NHÂN VIÊN KINH DOANH ONLINE

NHÂN VIÊN KINH DOANH ONLINE

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

I. NHIỆM VỤ

Xây dựng và đề xuất chiến lược bán hàng Online

– Khảo sát, phân tích thị trường, đánh giá khả năng và các cơ hội kinh doanh các mặt hàng của Tập đoàn trên thị trường qua các kênh Online (Website, thương mại điện tử).

– Lập kế hoạch kinh doanh theo chỉ tiêu căn cứ vào điều kiện thực tế của kênh Online kinh doanh định kỳ trình TGĐ phê duyệt.

– Nghiên cứu, xây dựng chính sách bán hàng, chính sách hỗ trợ bán hàng cho nhân viên (bao gồm chính sách giá, khuyến mãi, chiết khấu và quảng bá, tiếp thị).

– Đề xuất, triển khai các chương trình xúc tiến bán hàng, phối hợp với Phòng Marketing xây dựng chương trình quảng cáo, quảng bá sản phẩm, truyền thông, marketing.

– Đánh giá tình hình thực hiện và đề xuất TGĐ điều chỉnh mục tiêu, kế hoạch hoạt động của phòng phù hợp với thực tế triển khai.

Tổ chức triển khai kế hoạch kinh doanh của kênh bán hàng Online đã được TGĐ phê duyệt.

– Tính toán, phân bổ các chỉ tiêu kế hoạch đến nhân viên trong đội nhóm.

– Tổ chức thực hiện các mô hình kinh doanh Online cho các thương hiệu mà Tập đoàn đang phân phối trên các Kênh nội bộ Page, web, hotline và kênh đối tác sàn TMĐT – Lazada, Shopee, Tiki,…

– Điều hành công tác vận hành bán hàng Online: Xử lý đơn hàng, Kho Online, Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng, Doanh thu công nợ, Đối tác vận chuyển,… đảm bảo các hoạt động được thông suốt, hiệu quả & nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ bán hàng.

– Tổng hợp, phân tích, đánh giá, báo cáo các hoạt động tương tác của khách hàng đối với sản phẩm của Tập đoàn trên các kênh bán hàng online.

– Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp.

* Lưu ý: Ngoài nhiệm vụ trên, chức danh này cần thực hiện các công việc khác theo sự phân công từ cấp quản lý trực tiếp.

II. QUYỀN HẠN

Quyền hạn

– Chủ động tham mưu các ý tưởng liên quan đến công việc phụ trách;

– Là đầu mối liên hệ trực tiếp với các phòng ban, giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến hạng mục công việc phụ trách;

– Lương thưởng phù hợp năng lực, có thưởng dự án (thỏa thuận khi phỏng vấn);

– Được đóng BHXH, BHYT… có HĐLĐ đầy đủ;

– Cơ hội phát triển cùng công ty trẻ trung, năng động, nhiều triển vọng;

– Du lịch và team building 1 lần/năm.

III. CÁC YÊU CẦU TỐI THIỂU CHO VỊ TRÍ CÔNG VIỆC.

Trình độ chuyên môn/ bằng cấp

– Tốt nghiệp đại học/ cao đẳng chuyên nghành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Báo chí, PR/ Quảng cáo/ Truyền thông và các ngành có liên quan.

Kiến thức và chuyên môn

– Có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm sales trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Alibaba, Taobao, Amazone…hoặc các Công ty khác có liên quan trong ngành vật liệu xây dựng, nội thất là một lợi thế;

– Am hiểu về thị trường, ngành hàng, sản phẩm kinh doanh của Tập đoàn.

Khả năng và kỹ năng

– Năng động, nhiệt huyết và quyết liệt;

– Khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng;

– Năng động, sáng tạo, xử lý thông tin nhanh, chịu áp lực công việc;

– Kỹ năng trình bày, thuyết trình & đàm phán tốt;

– Nhạy bén với các xu hướng của thị trường.